GIỚI THIỆU SÀI GÒN CHẤN PHÁT

GIỚI THIỆU SÀI GÒN CHẤN PHÁT

GIỚI THIỆU SÀI GÒN CHẤN PHÁT

Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN CHẤN PHÁT được Thành lập năm 2007 là Công Ty TNHH chuyên sản xuất và mua bán các loại Sơ Mi Rơ Moóc ( Nhãn Hiệu CPT ) với các phụ tùng nhập khẩu theo quy cách và tiêu chuẩn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

 

Ban giám đốc Công ty với tầm nhìn chiến lược trong nghành Cơ khí Việt Nam, nhận thấy ngành này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, cũng như ngành vận tải, Logistics đang trong thời kỳ chuyển mình mạnh mẽ bởi các chính sách nới lỏng về thông thương hàng hóa, giảm thuế xuất/nhập khẩu theo lộ trình của WTO, nắm bắt được những yếu tố tích cực này để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, năm 2010 Công ty chuyển từ Công ty TNHH thành Công ty Cổ Phần với các ngành nghề chính: Sản Xuất mua bán Sơmi Rơmóoc, Container, Xe Đầu kéo, vận tải hàng hóa đường biển và đường bộ trong và ngoài nước...

 

Trong giai đoạn từ năm 2011 – 2013 với thế mạnh là một trong những đơn vị sản xuất Sơ mi Rơmóoc hàng đầu Việt Nam, nhận thấy lượng hàng hóa thời gian này ngoài hàng hóa vận chuyển bằng container thì còn một lượng lớn hàng hóa cần vận chuyển là hàng rời, hàng bao, sắn lát, Xi măng, Xi téc ... cho nên SÀI GÒN CHẤN PHÁT đã cho ra đời mẫu Rơ móoc đặc biệt phục vụ nhóm hàng này, loại Sơmi Rơ móoc Thùng Bửng, với chiều  dài 14,8m đã được tổ chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận là Sơ mi Rơ móoc dài nhất Việt Nam trong năm 2011.

 

Ngoài ra SÀI GÒN CHẤN PHÁT còn sản xuất các loại Rơ Móoc cung cấp cho thị trường như: Sơmi Rơmóoc 40 feet Xương 3 trục; Sơmi Rơmóoc 40 feet Sàn 3 trục; Sơmi Rơmóoc 40 feet Cổ cò 3 trục; Sơmi Rơmóoc 20 feet Xương 2 trục, Mọoc Thùng Bửng; Sơmi Rơmóoc 40 feet Xương 2 trục; Sơmi Rơmóoc 40 feet Sàn 2 trục; Sơmi Rơmóoc 40 feet Cổ cò 2 trục, các loại Rơ móoc đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng...., nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh của Sài Gòn Chấn Phát (CPT) cũng chưa thực sự khởi sắc, trong những năm này SÀI GÒN CHẤN PHÁT nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp Sơmi Rơmóoc trong nước nói chung phải cạnh tranh rất khốc liệt với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, các doanh nghiệp từ Trung Quốc liên kết với một số Công ty trong nước nhập khẩu ồ ạt số lượng lớn các loại Sơmi Rơmóoc (như CIMC; Jupiter; Goodtimes...), xe đầu kéo (HOWO, JAC, FAW...).

 

Các loại Sơmi Rơmóoc, xe đầu kéo nhập khẩu từ Trung Quốc không chỉ làm cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước gặp khó trong việc cạnh tranh vì giá rẻ và thời gian giao hàng nhanh hơn các Doanh Nghiệp trong nước, mà đây cũng chính là tác nhân chính gây ra tình trạng hư hỏng đường xá tại Việt Nam, các loại Rơ móoc, đầu kéo nhập từ Trung Quốc đều là các loại gia cố để chở hàng nặng, vượt tải trọng cho phép tham gia giao thông của BGTVT.

 

Để chấn chỉnh lại việc chở hàng quá tải của một số doanh nghiệp vận tải làm hư hỏng đường xá, gây bức xúc trong nhân dân. Ngày 16/04/2014 Thủ Tướng Chính Phủ đã ban hành công văn số: 478/TTg-KTN (về việc: Tăng cường thực hiện các giải pháp siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ) do Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ký.

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ GTVT về việc kiên quyết loại bỏ các xe cơi nới để chở quá tải, gây mất ATGT và phá hỏng hệ thống đường bộ, với sự kiên quyết và giám sát chặt chẽ khâu đăng kiểm của các xe tải, xe khách, Cục Đăng kiểm bước đầu kiểm soát được việc cấp tải trọng cho xe cơ giới theo quy định của Thông tư hợp nhất số 06/VBHN-BGTVT ngày 7/2/2014 của Bộ Giao thông vận tải. Cục Đăng Kiểm Việt Nam rà soát lại toàn bộ thiết kế và hàng loạt các mẫu Sơmi Rơmóoc nhập khẩu từ Trung Quốc phải thay đổi thiết kế, ngày 22/09/2014 Thứ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Nguyễn Văn Công đã ký công văn số: 11915/BGTVT-VT về việc tăng cường kiểm soát tải trọng container từ các cảng biển, cương quyết không cho phương tiện vào Cảng và không cho xếp các container quá tải trọng lên tàu (căn cứ vào sổ kiểm định Sơmi Rơmóoc).

 

Nhờ chính sách siết chặt tải trọng đường bộ của Chính Phủ và Bộ Giao Thông Vận Tải đã tác động rất lớn đến các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp trong nước và các doanh nghiệp vận tải đường biển, đường bộ ... cụ thể như sau:

 

- Giá cước vận chuyển đường bộ tăng đột biến. VD: Trước đây giá cước vận chuyển gạo từ Tiền Giang về Sài Gòn dao động 120.000-130.000 đồng một tấn. Nhưng từ ngày siết chặt tải trọng giá cước tăng lên 220.000 đồng một tấn, lý do Bởi lâu nay, để có mức giá 130.000 đồng một tấn, nhà xe thường cho chở vượt tải trọng 100-150%. Đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng phá hỏng đường xá.

 

Trước đây một xe đầu kéo, kéo theo Sơmi Rơmóoc loại 40 feet 3 trục theo thiết kế chỉ được phép chở 30 tấn hàng (gồm cả vỏ container) nhưng thực chất họ chở tới 50 tấn, sau khi Bộ GTVT và Cục Đăng Kiểm Việt Nam thực hiện quyết liệt việc kiểm soát tải trọng và hạ tải hàng loạt Sơmi Rơmóoc cơi nới gia cố khung thành bửng để chở hàng quá tải, việc này làm hàng ngàn chiếc Sơmi Rơmóoc chở về tải trọng thực, nhiều loại Sơmi Rơmóoc lúc trước trên sổ Lưu hành ghi được phép chở hàng 30 hoặc 37 tấn thì giờ về giá trị thực chỉ còn được phép chở 21 đến 27 tấn điều này dẫn tới lượng hàng hóa được chở ít đi và chi phí phát sinh tăng lên rất lớn, để chở cùng một lô hàng nặng 40 tấn, trước thời điểm 1/4/2014 chỉ cần một xe đầu kéo để vận chuyển thì giờ phải cần đến 2 xe đầu kéo.

 

Để giữ khách hàng và cạnh tranh giá cước giữa các nhà vận chuyển với nhau buộc các đơn vị vận tải phải đầu tư mới Xe Đầu Kéo và đặc biệt là đầu tư mua sắm các Sơmi Rơmóoc có tải trọng cao, vì vậy các công ty vận tải và thành viên Hiệp hội vận tải Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hài Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang... đã tin tưởng chọn Sài Gòn Chấn Phát là nhà cung cấp Sơmi Rơmóoc uy tín, chất lượng với  các dòng sản phẩm của CPT có tải trọng cao nhất Việt Nam hiện nay.

 

 

 

Chia sẻ

Tin tức

LƯU Ý KHI THUÊ XE RƠ MOÓC , SƠMI RƠ MOÓC

Xe rơ moóc , sơ mi rơ moóc là một phần không thể thiếu trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên dụng. Nhưng không phải...

LƯU Ý KHI THUÊ XE RƠ MOÓC , SƠMI RƠ MOÓC...

Xe rơ moóc , sơ mi rơ moóc là một phần không thể...

NÊN CHỌN XE RƠ MÓC HAY SƠ MI RƠ MÓC

Romooc là gì và sơ mi romooc là 2 thuật ngữ không còn...

KHI NÀO CẦN THAY LỐP ÔTÔ

Khi nào thay lốp ôtô - tài xế Việt cần biết. Lốp...

CÁCH ĐỌC THÔNG SỐ LỐP XE TÀI XẾ VIỆT...

Những chỉ số quan trọng bằng chữ và số giúp người...

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI TRI ÂN KHÁCH ...

Nhằm tri ân khách hàng thời gian qua luôn yêu mến...

CHUYÊN CẢI TẠO CÔNG NĂNG CÁC LOẠI SƠMI...

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất lắp...

Làm nhà ở từ Container được thiết...

Kiến trúc sư của Texas, Jim Poteet chưa từng làm việc...

Trường Mỹ Thuật được xây dựng từ...

Họ đã sử dụng 8 container để xây dựng trường...

Biệt thự container không móng độc nhất...

Với việc tận dụng những container không còn dùng...

Khách sạn làm toàn bằng thùng container...

Một khách sạn hai tầng gồm 314 phòng làm toàn bằng...

Xây nhà tái chế từ thùng container

Lãnh đạo Jamie Van Tongeren của Công ty xây dựng Container...

Tham quan khu chung cư bằng container

Bạn hẳn sẽ thấy vô cùng bất ngờ khi thấy rằng...

Biệt Thự Triệu Đô Làm Từ 31 Chiếc...

Được xây dựng từ 31 chiếc container 20 feet, ngôi...

Nhà Container với thiết kế sang trọng...

Ngôi nhà được kết hợp giữa nhà xây và nhà container,...

video

0983 129098

DỊCH VỤ BẢO HÀNH

KÍCH THƯỚC CONTAINER

Sửa chữa bảo dưỡng

THANH LÝ